Nhà quy học đầu tiên tên Đức đúng hay sai?

Hà Nội mưa phùn gió hơi bâng bấc uể oải lướt oép thấy chuyện The rùa lại nổi tùm lum mấy trang báo. Cũng hay có cái ông vỗ ngực tự xưng nhà rùa học (có thể nói là nhà quy học đầu tiên của VN & thế giới) nghiên cứu hai chục năm trời mà đếch biết trong hồ có 1 hay 2 The rùa?

alt

À thì dĩ nhiên nhà quy đầu học í quên nhà quy học đầu tiên vẫn khẳng định là chỉ có 1 The rùa. Trưa nay vẫn sống chết khẳng định nhưng xem ra có vẻ sai bét. Nhiều quan điểm cho rằng phải có ít nhất 2 The rùa.

Chả hiểu cuối cùng ai đúng ai sai nhưng xem ra người mà "khóc khi trả lời phỏng vấn BBC về The rùa"; người mà đòi thế giới phải gọi con ba ba là Lelois Rua (Rùa Lê Lợi); người đòi nghiên cứu xem có phải con rùa này đúng là con từ thời Lê Lợi hay không... không đáng tin mấy nữa. Nhà khoa học chém gió to quá rồi!

Nhưng không!

Nếu tìm thấy nhiều The rùa nữa thì không ổn. Quý - đi liền với hiếm. Đọc đâu đó có ý kiến cho rằng nếu có 2 The rùa thế nào thiên hạ cũng hạ xuống gọi là ông rùa; còn 5-7 The rùa trở lên thế nào cũng bị gọi là con rùa. Không được!

Hà Nội cuối Xuân trời hâm hâm người cũng hâm hâm...

Hình như em dùng The rùa là sai rồi!

4mua

Ối giời ơi thế này là thế nào: http://vietnamnet.vn/vn/tin-nhanh/15597/bat-ngo-vi-ho-guom-co-3--cu-rua-.html

mm

Cẩn thận cẩn thận không khéo bị bắn tỉa nha 4mua. Dạo này ghê lắm!!! Có nhiều thứ từ cha sinh mẹ đẻ đến giờ toàn nghe nói nghe kể giờ tiếp xúc thiệt thì sợ teo tream kakaka

4mua

"Nhưng cũng nhờ có Le Rua này mà người ta quên đượic khối chuyện khác..."

Đề nghị anh Văn Công Hùng không được tiết lộ bí mật quốc gia nhé! :))

Văn Công Hùng

Bác này đang lo sốt vó vì trót chém gió rằng thì là chỉ duy nhất chỉ có một Le Rua thôi nghe nói có thề nữa huhu...
Nhưng cũng nhờ có Le Rua này mà người ta quên đượic khối chuyện khác...