Nói về người mình yêu

Có thể bạn đã từng nghe thấy có những người chồng người vợ khi nói về những người quyết định chia sẻ với họ cả cuộc đời lại là những điều hoàn toàn không tích cực? Rất nhiều người như thế. Có thể họ chỉ đùa có thể không. Nhưng tôi tin là nó có gây ảnh hưởng nào đó đến người nghe.

 

Nhưng bạn sẽ không bao giờ nghe thấy những điều như thế từ Bố Mẹ tôi. Bố luôn nói về Mẹ bằng những lời khen ngợi và Mẹ cũng thế.
 
Tôi vẫn còn nhớ hồi tôi 12 tuổi gia đình chúng tôi quyết định trải thảm và dán tường khắp cả nhà. Vào buổi trưa bố gọi pizza cho đội thợ ăn và ngồi nói chuyện với người đội trưởng còn tôi thì quanh quẩn ở phòng bên cạnh lắng nghe.
Ông đội trưởng nói:
- Làm thế này đúng là tốn tiền nhất là cả trong bếp cũng phải dán tường bằng giấy tốt. Phụ nữ luôn luôn biết cách tiêu tiền của chúng ta phải không?
Bố trả lời:
- Để tôi nói anh nghe khi họ ở bên anh từ lúc anh tay trắng thì anh sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi làm được điều gì đó cho họ vào lúc anh có chút điều kiện.
Đó không phải là câu trả lời mà người đội trưởng nghĩ. Ông ta có hứng thú với một câu trả lời tiêu cực hơn. Nên ông ta nói tiếp:
- Nhưng họ luôn biết tận dụng điều đó và tiêu nhiều hết mức có thể đúng không nào anh bạn?
 
Bố lại trả lời đúng y như tôi đoán:
- Nào nào nếu họ chính là người giúp anh thành công thì anh sẽ muốn làm cho họ những gì họ thích. Với một ông chồng chẳng có niềm vui nào hơn thế!
2-0!
Người đội trưởng vẫn chưa bỏ cuộc:
- Nhưng mà họ cứ tận dụng khả năng của chúng ta hết sức có thể...
Bố mỉm cười:
- Vợ tôi là điều tuyệt vời nhất mà tôi từng có tôi sẽ làm bất kỳ điều gì để cô ấy vui.
Tôi cố gắng không cười phá lên. Tôi biết ông đội trưởng muốn Bố chịu thua và nói: “Cũng có thể như thế...”. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra một triệu năm nữa cũng không! Cuối cùng ông đội trưởng bỏ cuộc và quay lại làm việc có thể còn lắc đầu ngán ngẩm.

Bố Mẹ tôi bây giờ đã về hưu và nhàn rỗi hơn. Bố Mẹ thích đi dạo đọc sách hoặc đơn giản là ngồi nói chuyện. Bố Mẹ vẫn nắm tay nhau khi đi bất kỳ đâu và Bố vẫn nói với tôi: “Con có thể đợi đến bao lâu để kết hôn cũng được nhưng nếu con tìm được một người chỉ bằng một nửa Mẹ con thôi thì Bố đã có thể đảm bảo con sẽ có một cuộc sống hạnh phúc rồi”. Điều lớn nhất mà Bố và Mẹ dành cho tôi đó là tình yêu thương nồng nàn mà họ dành cho nhau. Và bài học lớn nhất họ dạy cho tôi bằng cả cuộc đời mình chính là “cách nói về người mà mình vẫn hằng yêu”.

(HHT)

hfrg

hihi giờ thì bạn biết mình là ai rồi chứ ;)

4mua

Choài một người bạn dấu tên! Nhưng dù sao có một người quan tâm comment trong blog của mình 4mua tui cảm thấy rất hạnh phúc rồi - hẳn người đó cũng phải yêu quý tôi lắm mới bỏ công làm như vậy!

Nhất là lại để ý rất kỹ mới nhận ra Cafe chiều thứ 7 bài đầu tiên!

hfrg

khai trương comment cho category mới nhen chúc quán cafe này buôn may bán đắt.;)

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'451','qar9kgjnh0ak6235o0lf0bvl42','0','Guest','0','54.224.166.141','2018-09-26 10:42:11','/a15308/noi-ve-nguoi-minh-yeu.html')